Những món ngon Hàn Quốc cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích

Ẩm thực Hàn Quốc (hay còn gọi là Hansik) là một trong những chiến lược xuất khẩu văn hóa Hàn đến thế giới. Dưới đây là 10 ăn nổi tiếng của Hàn Quốc mê hoặc cả người lớn và trẻ em.

Thịt nướng BBQ: Mát trời, se lạnh mà có bữa thịt nướng BBQ nhắm với rượu sochu thì không còn gì bằng. BBQ Hàn Quốc chuẩn là phải nướng chung thịt ba chỉ với hành, tỏi cho thơm, rồi cuốn với rau, cùng các món ăn kèm và chấm với nước sốt đặc trưng, gói tất cả cho vào miệng ăn là đúng kiểu Hàn. Ảnh: @stefoodography.

 

Gà rán: Có người từng nói vui rằng số tiệm gà rán tại Hàn Quốc còn nhiều hơn tất cả các quán Mc Donald trên thế giới cộng lại. Qua đó cũng có thể hình dung gà rán là món ăn nổi tiếng tại Hàn Quốc như thế nào. Khi ăn gà rán tại Hàn, bạn có rất nhiều lựa chọn cho các hãng gà rán nổi tiếng như Kyochon Chicken, Oppadak hay BHC Chicken. Ảnh: @fatins_table.

 

Bingsu: Bingsu là món tráng miệng nổi tiếng trong giới trẻ Hàn với thành phần chính là kem tuyết đá bào gây tê đầu lưỡi người ăn. Dựa trên hương vị cơ bản ban đầu, người ta bắt đầu chế biến thành nhiều loại đa dạng như Bingsu chocolate, Bingsu trái cây, Bingsu trà xanh, Bingsu đậu đỏ, Bingsu dưa hấu…  Ảnh: @eatadakimatcha.

 

Bánh mì trứng Gyeran Bbang: Bánh mì trứng Gyeran Bbang cũng là món ăn ưa thích của người Hàn Quốc. Khác với bánh mì trứng truyền thống của Việt Nam, loại bánh này ít ngọt, vỏ mềm mịn hơi ẩm và thơm lừng với một quả trứng, phô mai béo ngậy ẩn chứa bên trong bánh. Khi ăn loại bánh này, bạn có thể cảm nhận được sự tương đồng với loại bánh trứng custard orion nổi tiếng. Ảnh: @andrewchungle, @noceur_ram.

 

Bánh cá Bungeo-ppang: Bánh cá Bungeo-ppang là đồ ăn đường phố bình dân không chỉ hấp dẫn trẻ em mà còn làm say đắm khách du lịch khi đến thăm Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán bánh cá thơm lừng này ở gần các lối ra tàu điện ngầm ở Seoul. Đây là món ăn bình dân cho nên giá cả cũng rất bình dân chỉ khoảng 2.000 won (tương đương hơn 40.000 đồng) cho 3 “chú cá chép” làm từ bột mì có nhân bên trong là bột đậu đỏ ngọt ngào hơi béo. Ảnh: @ajumma_kitchen.

 

Bánh rán Hotteok: Hotteok là món bánh không chỉ hấp dẫn đối với trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng rất yêu thích. Đây là một kiểu bánh khá giống pancake được làm từ bột mì nhào kỹ và ở trong được độn với đường nâu, quế, vừng và lạc được nghiền nhỏ. Một trong những cửa hàng nổi tiếng bán hotteok là tại Teolbone ở Insadong. Bánh rán hotteok còn được tìm thấy nhiều ở những nơi đông đúc hoặc có lễ hội như khu vực chợ Namdaemun. Ảnh: @sharonlohh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *