Tin tức

Hàn Quốc - đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam

DU HỌC HÀN QUỐC | ASUNG - ĐỊA CHỈ DU HỌC TIN CẬY
Ngày đăng : 29/07/13 09:07 am

Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 6, nhà đầu tư lớn thứ tư và nước cung cấp ODA lớn thứ hai của Việt Nam

Theo Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), Hàn Quốc đang là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

Đây là thị trường xuất khẩu lớn thứ 6 của Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2013 đạt 3,04 tỷ USD tăng 25,08% so với cùng kỳ năm 2012.

Dầu thô là mặt hàng tăng trưởng cao nhất, tăng 150,89% tương đương 432,2 triệu USD, chiếm 14,2% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Mặt hàng xăng dầu các loại – tuy kim ngạch chỉ đạt 82,2 triệu USD đứng sau mặt hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử nhưng lại có sự tăng trưởng đứng thứ 2 sau dầu thô, tăng 124,5%, đạt 82,2 triệu USD.

Về đầu tư trực tiếp, bốn tháng đầu năm 2013, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ tư, sau Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Singapore trong tổng số 96 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt nam, với 3.287 dự án có hiệu lực đạt 25.05 tỷ USD tổng vốn đăng ký.

Hàn Quốc

Đầu tư Hàn Quốc

Các tập đoàn, công ty lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG, Hyundai, Kumho Asiana... đều đang đầu tư và kinh doanh và có kế hoạch tăng vốn đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Trong đó, Tập đoàn Samsung đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn thứ 7 của Samsung tại Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, với vốn đăng ký 670 triệu USD, sử dụng 18.000 lao động của Việt Nam. Mới đây, Samsung đã khởi công xây dựng tổ hợp công nghệ cao thứ 2 tại Khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên với số vốn lên đến 3,2 tỷ USD.

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Kim Jae-kwon cho biết, sẽ tăng cường đầu tư để Việt Nam là nơi sản xuất lớn nhất về điện thoại, máy ảnh trên thế giới.

Còn Tập đoàn Viễn thông Hàn Quốc đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về tài chính, thiết bị để đầu tư vào các dự án khách sạn và khu nghĩ dưỡng cao cấp ở hai tỉnh Quảng Ninh và Hòa Bình của Việt Nam. 

Hiện Hàn Quốc cũng là nước cung cấp ODA lớn thứ hai của Việt Nam sau Nhật Bản và Việt Nam là nước nhận viện trợ ODA lớn nhất của Hàn Quốc.

Tại cuộc gặp một số tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc mới đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp tục khẳng định, Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc và mong muốn các Tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc tăng cường đầu tư, kinh doanh, cũng như chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

 

PV/VOV online


Để  bạn được chuẩn bị tốt nhất cho dự định du học Hàn Quốc của mình, hãy gọi điện cho bộ phận tư vấn của chúng tôi để được giải quyết mọi khó khăn về hồ sơ thủ tục, lựa chọn trường học, giải đáp về chi phí, ngôn ngữ, visa, học bổng du học Hàn Quốc...

 

Tổng đài tư vấn miễn phí qua điện thoại: 

(08) 6 6868 999 hoặc 0979 13 5252

 

Văn phòng Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN DU HỌC ASUNG

VP Đào tạo Tiếng Hàn: Trung Tâm Hàn Ngữ Dong A - UTE, số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM (Bên Trong đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM)

ĐT: 086 6868 999 hoặc 0979 13 5252 – Fax: (08) 3 722 55 24 

Website: http://duhochan.edu.vn/ - http://duhochan.edu.vn/

Email: as@duhochan.edu.vn

Hà Nội: 0966 602 780

TIN lIÊN QUAN

Logo đối tác

prev
 • THPT TRÍ ĐỨC
 • ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP
 • ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
 • Gyeongsang university
 • Chosun University
 • Dong A University
 • ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT
 • Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng
 • THPT Hoa Lư
 • Trường THPT Xuân Lộc
 • Đại lý vé máy bay
 • THPT Hồng Đức
 • trường THPT Đông Á
next
Copyright © 2013 du học Hàn Quốc. _All designed by web7art.com