Hỏi đáp

Asung giải đáp thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc

DU HỌC HÀN QUỐC | ASUNG - ĐỊA CHỈ DU HỌC TIN CẬY
Ngày đăng : 07/05/14 09:05 am

ASUNG GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC HÀN QUỐC


Câu hỏi 1: Em đi du học theo diện học bổng, nếu xin được học bổng thì chứng minh sổ tiết kiệm ở Việt Nam vẫn là 10,000$ trong tài khoản và có thời hạn 6 tháng ạ ? Nếu lúc em làm hồ sơ mà tài khoảng chưa được đến 6 tháng thì trung tâm có hỗ trợ gì không ?


ASUNG trả lời: Chào em, em lưu ý là chỉ có học bổng toàn phần mới không cần chứng minh tài chính (tức sổ tiết kiệm tại ngân hàng và thu nhập của người bảo lãnh), còn lại các loại học bổng học phí khác và du học tự túc em cần có sổ tiết kiệm. Việc chứng minh tài chính của em sẽ có 2 trường hợp là: học ngôn ngữ, học thẳng chuyên ngành đại học và có sự khác biệt giữa Hồ Chí Minh, Hà Nội.
- Đới với trường hợp em chưa biết ngôn ngữ: thì năm đầu em sẽ học tiếng tại trường đại học Hàn Quốc nên sổ tiết kiệm của em là tối thiểu 5.000$ (tại Hồ Chí Minh) và 10.000$ tại Hà Nội, em cần gửi trước 6 tháng khi gửi hồ sơ xin visa.
- Đối với học chuyên ngành đại học luôn thì sổ tiết kiệm của em là tối thiểu 15.000$ gửi trước 3 tháng khi nộp hồ sơ xin visa (tại Hồ Chí Minh) và 10.000$ gửi trước 6 tháng khi gửi hồ sơ xin visa (tại Hà Nội)
Nếu lúc em làm hồ sơ mà tài khoản chưa được đến 6 tháng thì em có thể làm dịch vụ sổ tiết kiệm tại một số ngân hàng hoặc qua các đơn vị trung gian. Ngoài ra, Trung Tâm có thể giới thiệu và hướng dẫn cho em nên em cũng đừng quá lo lắng về điều này. Nhưng em sẽ phải trả chi phí cho đơn vị làm sổ cho em giống như lãi suất ngân hàng.


Câu hỏi 2: Chi phí sinh hoạt tối thiểu tại Seoul đến thời điểm này là bao nhiêu, tiền xe đi lại, internet, giá ăn ở,...?


ASUNG trả lời: Chào em, so với các thành phố khác thì chi phí ở Seoul chắc chắn sẽ cao hơn tại các tỉnh thành phố khác tại Hàn Quốc.
Gồm:
- Giá phòng trọ: 300-700$ 1 tháng (em có thể ở cùng bạn bè sẽ giảm được chi phí)
- Chi phí ăn 1 bữa 2,5-5$ khi ăn ở căn tin trong trường, 5-10$ khi ăn ở nhà hàng bên ngoài trường (Nếu được em nên nấu ăn sẽ giảm được nhiều chi phí hơn)
- Tiền xe đi lại khoảng 40$ 1 tháng (tiền xe bus, xe điện ngầm ~1$/ lượt) em nên ở gần trường sẽ tiết kiện được nhiều chi phí đi lại.
Và một số chi phí khác…
Tổng chi phí tại Seoul khoảng: 450-700$ 1 tháng (tùy vào mức tiêu dùng của em)


Câu hỏi 3: Em sắp sang đại học Chungang thì chi phí 1 năm gồm tiền học phí, kí túc xá, bảo hiểm… là bao nhiêu ? đóng liền một lúc cho trường phải không ?


ASUNG trả lời: Chào em, Các khoản chi phí 1 năm của trường là: học phí của trường cũng dao động từ 4.000-6.000$ 1 năm tùy vào từng chuyên ngành em học, KTX là 2.400$, ăn khoảng 3.000$ (nếu em tự nấu sẽ rẻ hơn nhiều) tiền đi lại khoảng 500$, tài liệu: 500$, chi phí tiêu dùng cá nhân: 1.000-2.000$ (mua sắm, du lịch,…)
Tổng chi phí một năm thì khoảng 10.00$ -14,000$ . (nhưng em lưu ý chưa trừ tiền học bổng và cơ hội làm thêm, nếu em tự nấu ăn khi ở trọ cùng bạn thì sẽ rẻ hơn)
Em sẽ đóng sangtrường trước như học phí, kí túc xá, bảo hiểm trước còn tiền ăn, tài liệu, chi phí tiêu dùng em sẽ tự túc (một số trường tiền ăn sẽ có trong tiền KTX)

 

Câu hỏi 4: Em muốn hỏi chứng minh việc làm ổn định như thế nào và lương hàng tháng là bao nhiêu mới đủ để đỗ visa ạ ?

 

ASUNG trả lời: Chào em, tùy từng trường hợp mà mình sẽ chứng minh thu nhập khác nhau, nên sẽ cần xem cụ thể trường hợp của từng em mà sẽ có những hướng chuẩn bị hồ sơ. Nhưng mức thu nhập trung bình của gia đình khoảng 15-20 tr VNĐ (khi bố mẹ làm công nhân viên chức) và 20tr VNĐ (khi bố mẹ kinh doanh). (Và việc xin visa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kết quả học tập, ngôn ngữ, kế hoạch học tập, sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập,… nên Trung Tâm Asung sẽ tư vấn và hướng dẫn em để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất)


Câu hỏi 5: cho e hỏi có thật là khi nhập học ở Đại học Myongji các sinh viên nước ngoài được tặng 40% tiền học phí ko ạ?


ASUNG trả lời: Chào em, học bổng 40% tiền học phí này là đối với năm đầu em học tiếng, còn các năm tiếp theo em sẽ được xét học bổng dựa trên kết quả học tập năm trước, chứ không phải học bổng của tất cả các năm học. Nên em lưu ý không bị nhầm lẫn nhé

 

Câu hỏi 6: Em có nghe đến dịch vụ cho thuê tài khoản tiết kiệm để chứng minh tài chính đi du học, chi phí thuê là bao nhiêu?


ASUNG trả lời: Chào em, về vấn đề sổ tiết kiệm thì bên các Trung tâm không thể tự làm mà cũng phải thông qua các đơn vị trung gian hoặc qua ngân hàng. Chi phí sẽ phụ thuộc vào khoảng thời gian em duy trì sổ và mình trả chi phí giống như lãi suất ngân hàng. Để được biết thông tin cụ thể thì em có thể liên hệ Asung để được hướng dẫn hoặc tự tìm hiểu thêm.

 

NẾU CÓ BẤT KỲ THẮC MẮC GÌ CÁC EM CÓ THỂ ĐẶT CÂU HỎI TRỰC TIẾP TRÊN GROUP NHÉ

------
Hiện tại Asung đang là VP đại diện của một số trường đại học Hàn Quốc và chỉ chuyên tư vấn du học Hàn Quốc, nên việc hỗ trợ thông tin cho các em sẽ chính xác và minh bạch.
Nếu có bất kỳ thắc gì có thể liên hệ Trung tâm Asung để được hỗ trợ thông tin kịp thời.

ĐT: 086 6868 999 hoặc 097.913.5252

TIN lIÊN QUAN

Logo đối tác

prev
 • THPT TRÍ ĐỨC
 • ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP
 • ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
 • Gyeongsang university
 • Chosun University
 • Dong A University
 • ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT
 • Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng
 • THPT Hoa Lư
 • Trường THPT Xuân Lộc
 • Đại lý vé máy bay
 • THPT Hồng Đức
 • trường THPT Đông Á
next
Copyright © 2013 du học Hàn Quốc. _All designed by web7art.com