Cẩm nang du học

Các ngày lễ đặc biệt của Hàn Quốc

DU HỌC HÀN QUỐC | ASUNG - ĐỊA CHỈ DU HỌC TIN CẬY
Ngày đăng : 03/12/14 10:12 am

Các ngày lễ đặc biệt của Hàn Quốc

 

Hãy cùng tìm hiểu về văn hoá và con người Hàn Quốc thông qua những ngày lễ kỷ niệm đặc biệt của giới trẻ Hàn Quốc nhé! Có thể giúp ích cho bạn khi có dự định khi có cơ hội khi du học Hàn Quốc hay qua bên Hàn Quốc làm việc sinh sống.

 

Ngày 14 tháng 1: Diary Day

 

Ngày lễ Diary Day những người yêu nhau sẽ tặng cho người yêu cuốn Nhật ký mới để viết về những kế hoạch cho một năm. Việc lên kế hoạch khi bắt đầu một năm đã làm cuốn Nhật Ký trở thành một món quà thật ý nghĩa cho cả nam lẫn nữ. Với những người yêu nhau, họ thường dành tặng nhau những cuốn Nhật ký được viết những ngày kỷ niệm, sinh nhật và những sự kiện đáng nhớ.

 

Ngày 14 tháng 2: Valentine Day

 

Ngày lễ Valentine Hàn Quốc Nữ tặng nam chocolate như một cách để thú nhận rằng những thanh chocolate này được làm bằng tình yêu của em nên mới ngọt ngào đến thế. Sau đó, họ hồi hộp chờ đợi ngày này tháng sau để xem câu trả lời của chàng.

 

Ngày 14 tháng 3: White Day

 

Ngày white day tại Hàn Quốc này nam sẽ tặng kẹo cho cô gái mình thích như lời tỏ tình. Riêng ở Hàn Quốc, trong ngày này các cô gái sẽ biết được sau khi mình tặng chocolate cho chàng trai ấy vào ngày Valentine, nếu anh ta tặng kẹo cho mình nghĩa là có đáp lại tình yêu của mình, còn nếu như anh chàng lờ đi, có nghĩa là mình đang ôm mối tình đơn phương. Nhưng đừng buồn bạn ạ, hãy tham dự cuộc gặp gỡ ngày này tháng sau.

 

Ngày 14 tháng 4: Black Day

 

Ngày Black Day Hàn Quốc dành cho những ai mà không có người để tặng quà ngày Valentine Day hay White Day thì ngày này tụ tập nhau lại và ăn mì đen (Jajangmyeon), uống cà phê, mặc quần áo màu đen với hy vọng, qua lần gặp gỡ này có thể tìm cho mình nửa còn lại.

 

 Ăn mì đen Hàn Quốc trong ngày Black day

Ăn mì đen Hàn Quốc trong ngày Black day

 

Ngày 14 tháng 5: Yellow / Rose Day

 

Ngày Yellow day hay Rose Day của Hàn Quốc, Sau cuộc gặp gỡ ngày 14 tháng 4, bạn vẫn chưa tìm được người tâm đầu ý hợp, hãy mặc quần áo màu vàng, ăn cà ri để tránh mọi điều đen đủi. Từ ý tưởng màu vàng thích hợp với mùa xuân rực rỡ các sắc hoa mà ngày Yellow ra đời. Các đôi tình nhân cũng thường tặng nhau hoa hồng để thêm hương vị cho tình yêu.

 

Ngày 14 tháng 6: Kiss Day

 

Ngày Kiss Day của Hàn Quốc Là ngày dành để hôn nhau. Bạn thích cô ấy ư? Còn chờ gì mữa mà không hôn cô ấy nhỉ? Đây là cơ hội tốt nhất để bạn phất triển mối quan hệ này.

 

Ngày 14 tháng 7: Silver Day

 

Ngày Silver Day. Trong ngày này, người ta thường dùng bạc làm tặng phẩm để bày tỏ sự kính trọng với những người đi trước, bậc bề trên.

 

Ngày 14 tháng 8: Green Day

 

Ngày lễ Green Day của Hàn Quốc là ngày mà bạn nên cùng người yêu, người thân nắm tay nhau leo núi, cầu mong một mùa hè mát mẻ, một ngày trong lành. Đây cũng là dịp tốt nhất để tái tạo không khí tươi mới cho mối quan hệ của hai người.

 

Ngày 14 tháng 9: Music/Photo day

 

Ngày Music Day / Photo Day của Hàn Quốc là dịp để bạn giới thiệu người yêu với gia đình, bạn bè. Các đôi uyên ương hay tặng nhau những bản nhạc ưa thích hay cùng nhau đi chụp ảnh vào ngày này.

 

Ngày 14 tháng 10: Wine Day

 

Ngày lễ Winday của Hàn Quốc là dịp chỉ dành cho hai người với nhau, ở một nhà hàng yên tĩnh, lãng mạn, cùng nhau uống rượu và bàn chuyện tương lai.

 

Ngày 14 tháng 11: Orange / Movie Day

Trong ngày Orange Day / Movie Day, giới trẻ Hàn Quốc thường cùng người yêu đi xem một bộ phim hành động để giải stress, sau đó là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng và mời nhau ly nước cam ngọt ngào thêm hương vị cho tình yêu.

 

Ngày 14 tháng 12: Hug Day

 

Trong ngày Hug Day của Hàn Quốc này, các cặp yêu nhau chỉ cần ngồi bên nhau, ôm nhau thật chặt, truyền cho nhau hơi ấm trái tim và hồi tưởng lại những bước thăng hoa tình cảm bắt đầu từ ngày 14 tháng 2 cho đến hôm nay.

 

 

(08) 6 6868 999 hoặc 097.913.5252

 

TIN lIÊN QUAN

Logo đối tác

prev
 • THPT TRÍ ĐỨC
 • ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP
 • ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
 • Gyeongsang university
 • Chosun University
 • Dong A University
 • ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT
 • Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng
 • THPT Hoa Lư
 • Trường THPT Xuân Lộc
 • Đại lý vé máy bay
 • THPT Hồng Đức
 • trường THPT Đông Á
next
Copyright © 2013 du học Hàn Quốc. _All designed by web7art.com